Phần mềm

Hướng dẫn cách đăng ký tạo hồ sơ Common App đơn giản chi tiết và dễ hiểu nhất

Các quá trình đăng ký đại học tạo hồ sờ thường rất mất thời gian dễ gây mệt mỏi cho các bậc phụ huynh và học sinh. Và đặc biệt nhất là đối với các học sinh muốn đi du học nước ngoài và vì lý do ấy hệ thống Common App được ra đời với mục đích đó nhằm giúp tổ chức và tối ưu hóa việc nhập học. Sau đây hãy để RankApp hướng dẫn các bạn cách đăng ký và sử dụng Common App nhé.

1. Thông tin về Common App

 • Đây chính là một hệ thống hỗ trợ đăng ký nhập học trực tuyến thông qua nó người dùng có thể nộp hồ sơ vào trường đại học nào có liên kết với hệ thống.

 • Hiện nay có đến hơn 900 trường từ đại học đến cao đẳng, từ các trường tư thục nhỏ đến công lập sử dụng hệ thống Common App.

 • Các bạn học sinh hay sinh viên có thể nộp hồ sơ nhiều trường cùng một lúc thay vì phải điền mỗi trường một đơn đăng ký mới.

 • Lưu ý khoảng nửa số trường trên hệ thống Common App sẽ yêu cầu bổ sung riêng một số giấy tờ theo quy định của mỗi trường.

2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản

 • Bước 1Các bạn đăng nhập Website commonapp.org, trên trang chủ của website sẽ có ô màu xanh APPLY NOW các em nhấp vào đó để ra màn hình tiếp theo.


  Link truy cập: https://www.commonapp.org/

 • Bước 2: Các bạn lựa chọn vào Student và nhấp Continue để sang màn hình tiếp theo “Account Creation”, bước đầu tiên của tạo account là Registration Type, các bạn khai email các em hay sử dụng (nên lựa chọn một email có tính chất trang trọng để sử dụng cho toàn bộ việc apply sau này, tránh mất điểm với hội đồng tuyển sinh ngay từ bước đầu tiên).

 • Bước 3: Màn hình của bước “Login Credentials” gồm các thông tin sau cần điền:

  + First & Last Name.
  + Address: các bạn nhấp vào nút đỏ “Enter Address” để điền các thông tin về địa chỉ nhà mình, các bạn nhớ Post Code của Hà Nội là 100000, các vùng miền khác có thể tra trên Internet.

 • Khai xong address các em nhấn Continue, một màn hình tiếp theo sẽ hiển thị confirm lại nội dung địa chỉ đã khai, các bạn nhấp “use address suggest” để điền tiếp:

  + Phone: lựa chọn đầu số của Vietnam và số điện thoại các bạn đang sử dụng.
  + Chọn Date of birth của các em.
  + Lựa chọn tiếp: First year Student (nếu bạn apply lần đầu) hoặc Transfer Student (nếu bạn đang học  tại Mỹ và muốn chuyển đổi trường). Khi lựa chọn First year student sẽ hiển thị ra năm học mà các bạn đang có dự định Apply.
  + Sau khi điền đầy đủ các thông tin tại bước này, các bạn tick vào 2 ô tick phía dưới và nhấn Continue.

3. Cách nộp hồ sơ du học qua Mỹ thông qua Common App

 • Bước 1Bạn cần liệt kê danh sách các trường đại học mà bạn muốn đăng ký trong phần “My Colleges”. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đưa thêm các trường khác vào sau này nếu cần thiết, kể cả khi bạn đã gửi đơn đến một số nơi khác rồi.

 • Bước 2: Trước hết học sinh cần đăng ký một tài khoản tại The Common Application (du học sinh quốc tế hay cha mẹ học sinh cũng đăng ký được).

 • Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, học sinh cần lần lượt điền đầy đủ các mục như Future Plan, Applicant, Demographic, … là những phần bắt buộc phải có của nộp đơn trực tuyến thông qua The Common Application. Trang web bao gồm mười sáu mục chính có tiêu đề hiển thị ở phần định hướng trên màn hình. Người làm hồ sơ nên làm theo hướng dẫn một cách cẩn thận khi vào từng mục.

 • Bước 4: Bạn kiểm tra lại hồ sơ cho hoàn chỉnh rồi gửi đi. Đảm bảo mọi thông tin đã được điền đầy đủ và chính xác theo mong muốn của mình trước khi gửi.

Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin