App Android

Hướng dẫn tải và các tính năng nổi bật của Telegram App

Cuộc sống ngày nay nhu cầu gọi điện và nhắn tin của con người ngày càng nhiều, các ứng dụng phổ biến như Facebook, Zalo sẽ là lựa chọn hàng đầu. Nhưng nếu Bạn đang mong muốn tìm một ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí với độ bảo mật cao thì không thể bỏ qua Telegram App, một ứng dụng có tiếng vang trong thời gian qua. Hãy để RankApp giới thiệu cách tải cũng như các tính năng nổi bật của Telegram. 

1. Telegram App là gì? 

 • Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi điện video, chia sẻ file đa nền tảng và miễn phí, tương tự như các ứng dụng nhắn tin khác trên thị trường như WhatsApp, Skype...Nhưng điều làm cho Telegram nổi bật hơn là các chức năng độc đáo với độ bảo mật cao, có nhiều máy chủ trên toàn thế giới giúp ứng dụng hoạt động một cách ổn định và có thể truy cập nhiều thiết bị cùng một lúc.

 • Điều giúp cho Telegram có độ bảo mật cao vì tất cả các cuộc gọi và tin nhắn trên Telegram đều được mã hóa đầu cuối (Dữ liệu sẽ được mã hóa tại điện thoại của người gửi, chuyển đến điện thoại người nhận sau đó giải mã). Với mã nguồn mở (người dùng có quyền sửa đổi, nâng cấp theo một số quy định chung). Telegram được xây dựng bởi rất nhiều lập trình viên, điều đó tạo nên Telegram với những tính năng mới mẻ và hữu ích cho người sử dụng.

 • Khi sử dụng Telegram việc sử dụng các chức năng cơ bản như gửi tin nhắn, hình ảnh, file hay video với dung lượng tối đa 2Gb miễn phí thì Telegram còn có thể giải quyết tất cả nhu cầu tin nhắn công việc cũng như cá nhân với khả năng tạo Group chat lên tới 200.000 người hoặc tạo kênh phát sóng với số lượng người xem không giới hạn đem lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.
   

2. Cách tải Telegram App cho điện thoại và máy tính

2.1 Đối với điện thoại 

 • Bước 1: Truy cập vào đường link đưới đây để tải: 
   


=>> Link tải Androi tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=org.telegram.messenger
=>> Link tải IOS tại đây: https://apps.apple.com/us/app/telegram-messenger/id686449807

 • Bước 2: Sau khi cài đặt xong ứng dụng, tại màn hình chào mừng. Nhấn vào “Start Messaging” để bắt đầu thiết lập cho ứng dụng.
   

 • Bước 3: Nhập số điện thoại để đăng nhập vào ứng dụng. Chọn mã quốc gia, nhập số điện thoại của mình vào và nhấn vào “Next” để tiếp tục.
   

 • Bước 4: Telegram sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại của bạn qua SMS. Nhập đúng mã vào ứng dụng và nhấn vào “Next”.
   

 • Bước 5: Telegram sẽ nhắc nhập tên và chọn ảnh hồ sơ cho tài khoản Telegram của mình là hoàn tất đăng nhập, bắt đầu trải nghiệm Telegram. Và để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới, nhấn vào biểu tượng soạn thư nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
   

2.2 Đối với máy tính 

 • Bước 1: Truy cập vào đường link dưới đây để đến trang Web của Telegram. Sau đó bạn nhấn vào Show All Platforms để hiện ra link tải của tất cả các hệ điều hành gồm Window, MacOS và Linux.
   

=>> Link đăng nhập tại đây: https://desktop.telegram.org/

 • Bước 2: Nhấn vào nút Get Telegram for... để tải bộ cài đặt tương ứng với hệ điều hành của bạn.
   

 • Bước 3: Sau khi đã tải về bộ cài đặt, bạn bật lên và nhấn Next, làm theo hướng dẫn để tiến hành cài đặt Telegram.
   

3. Cách tính năng nổi bật của Telegram App

3.1 Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

 • Để thay đổi tin nhắn trong Telegram, bấm và giữ tin nhắn muốn thay đổi. Khi menu hành động hiện ra, bạn nhấn vào Edit sau đó chỉnh sửa nội dung mà bạn mong muốn .

 • Người nhận sẽ nhận được một thông báo về màn hình của người nhận về sự thay đổi tin nhắn của bạn nhưng sẽ không thể nhìn thấy tin nhắn ban đầu bạn đã gửi.

 
Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

3.2 Tạo cuộc trò chuyện bí mật

 • Có rất nhiều lý do khiến người dùng muốn có một cuộc trò chuyện bí mật như lên kế hoạch chuẩn bị một điều bất ngờ cho người thân hay bạn bè hoặc cũng có thể đơn giản bạn chỉ muốn những cuộc trò chuyện của mình tránh khởi những con mắt tò mò của người khác.

 • Telegram sẽ giúp bạn tạo một cuộc trò chuyện bí mật bằng cách mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ nội dung nào trên máy chủ Telegram và sẽ tự hủy sau một thời gian nhất định.

 
Cuộc trò chuyện bí mật

3.3 Gửi File dung lượng lớn

 • Với mong muốn đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng Telegram đã giúp bạn giải quyết các phiền toái khi có thể gửi ảnh, Video, tài liệu, File với dung lượng tối đa lên đến 2Gb.

3.4 Xem video YouTube trong khi trò chuyện

 • Với trải nghiệm hoàn toàn thú vị khi bạn có thể vừa xem những Video mà bạn yêu thích vừa không bỏ lỡ các tin nhắn của bạn bè. Telegram giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng với cửa sổ Video thu nhỏ và có thể di chuyển bất cứ đâu trên màn hình của bạn.

 
Xem video trong khi trò chuyện

3.5 Tạo nhóm chat với 200.000 thành viên

 • Thay vì với con số nhỏ một vài trăm, Telegram cho phép bạn thêm 200.000 thành viên vào một cuộc trò chuyện nhóm, một con số cực kỳ "khủng", được gọi là Supergroup.

 • Để nâng cấp từ nhóm bình thường lên nhóm Supergroup, bạn mở cuộc trò chuyện nhóm, nhấn “Edit” ở trên cùng bên phải trang. Tại Menu tiếp theo, bạn chọn Convert To Supergroup.

 
Supergroup

3.6 Tùy chọn người xem trạng thái online của bạn.

 • Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi một ai đó hay đơn giản bạn muốn có một không gian riêng tư cho bản thân mình. Trên Telegram bạn có thể chặn người đó xem trạng thái Online của bạn hoặc ẩn trạng thái Online của mình với toàn bộ danh bạ.

3.7 Kho tàng Sticker đa dạng

 • Với cộng đồng người sử dụng lớn Telegram có kho tàng Sticker độc đáo được xây dụng bởi người dùng, sử dụng Sticker làm cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

 
Telegram có nhiều Sticker vui nhộn, độc đáo

3.8 Kiểm soát ảnh, video được tải xuống

 • Tính năng này giúp bạn dễ dàng kiểm soát để ảnh, Video không tự động được tải về thư viện ảnh của điện thoại gây tốn dung lượng. Để thiết lập, bạn truy cập Settings -> Messages -> Save To Gallery.

 
Kiểm soát ảnh, video được tải xuống

3.9 Chatbot Telegram

 • Trong Telegram có rất nhiều Chatbot với nhiều tính năng đa dạng và thú vị khác nhau. Chatbot tương tác với bạn qua việc dạy học, chơi trò chơi, tìm kiếm thông tin, phát sóng, nhắc nhở, kết nối, tích hợp với các dịch vụ,... giúp bạn có nhiều trải nhiệm trong một ứng dụng.

 
Chatbot Telegram

3.10 Tùy chỉnh Theme, giao diện theo ý thích

 • Telegram cho phép tạo và sử dụng Theme tùy chỉnh với sự sáng tạo vô hạn của mỗi người sử dụng. Mọi thứ đều miễn phí và bạn có thể tạo Theme cá nhân của riêng mình dựa trên màu sắc cũng như sở thích của bản thân.

 • Đê có thể bật tính năng bạn đi đến Settings -> Chat Settings trên nền tảng Android hoặc Settings -> Appearance trên nền tảng IOS để tạo Theme của riêng bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh hình nền cuộc trò chuyện trong Chat Background.

 • Bên cạnh đó, Telegram cũng liên kết với rất nhiều kênh cung cấp các Theme vô cùng mới lạ và độc đáo giúp người dùng có trải nghiệm thú vị khi sử dụng ứng dụng.

3.11 Chia sẻ vị trí trực tiếp

 • Chia sẻ vị trí giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ vị trí của mình hay tìm kiếm vị trí của người khác. Để chia sẻ vị trí trực tiếp của mình, bạn mở cuộc trò chuyện và tìm nút đính kèm ở cuối cuộc trò chuyện. Sau đó, nhấp vào Location và chọn Share My Live Location, cùng với khoảng thời gian tùy chỉnh. 

 
Chia sẻ vị trí trực tiếp

3.12 Chế độ Auto-Night Mode cho ban đêm

 • Telegram cũng có chế độ Auto-Night Mode để bạn có thể sử dụng vào ban đêm.  Khi bạn bật tính năng đó, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang chế độ nền tối giúp bạn có cảm giác thoải mái. Bạn đến Settings -> Chat Settings để bật chế độ Auto-Night Mode.

3.13 Lưu trữ dữ liệu đám mây Telegram

 • Telegram cũng cung cấp dịch vụ đám mây để lưu trữ tin nhắn, ảnh, Video và tài liệu, giúp bạn truy cập dữ liệu của mình từ bất kỳ thiết bị nào mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng.

 
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin