App Android

Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Taobao bằng App điện thoại siêu đơn giản

Bạn muốn đặt hàng và mua sắm trên Taobao bằng chiếc điện thoại của mình qua App Taobao một cách nhanh chóng. Tuy nhiên bạn vẫn chưa hiểu rõ các bước cũng như các quy trình để có thể đặt được hàng trên Taobao. Vậy hãy để RankApp giới thiệu cho bạn cách tự mua hàng trên Taobao bằng App điện thoại siêu đơn giản nhé.

1. Order Taobao là gì? 

 • Order Taobao là phương thức đặt hàng và mua sắm hàng hóa trực tuyến từ trang Web chính thức của Taobao. Trang Web Taobao.com là một trong những trang Web thương mại điện tử lớn nhất thế giới và thậm chí vượt qua các thị trường trực tuyến phổ biến như Amazon tại Trung Quốc. Trong số rất nhiều nền tảng mua sắm trực tuyến thì Taobao là lựa chọn hàng đầu với các khách hàng có nhu cầu mua lẻ hàng hoá.

 • Số lượng người Trung Quốc cũng như nước ngoài trong đó có Việt Nam đều yêu thích mua sắm và sử dụng trang Web mua hàng trực tuyến của Taobao. Không thể phủ nhận được tính tiện dụng của trang Web khi mua sắm tại đây. Nhưng khi đặt hàng trên Taobao một số người sử dụng sẽ gặp khó khăn trong việc Ship hàng và có rào cản về ngôn ngữ vì Taobao chỉ hỗ trợ tiếng trung.

2. Vì sao nên biết cách Order Taobao trên App điện thoại

 • Việc Order hàng Taobao trên máy tính khá thuận tiện và dễ dàng tuy nhiên bạn vẫn nên biết cách Order trên Taobao qua App điện thoại. Bởi những lý do sau đây: 
  + Không phải ai cũng có máy tính: Trên thực tế, không phải ai cũng có thể tự trang bị cho mình một chiếc máy tính và lúc nào cũng đem theo người. Nhưng điện thoại là một thiết bị nhỏ gọn thì chắc chắn ai cũng sẽ phải có một cái mang để sử dụng. 
  + Có thể sử dụng tại bất kỳ đâu: Chiếc máy tính khá cồng kềnh và không phải lúc nào bạn cũng có thể mang theo người. Vào những lúc cần gấp để có thể săn Sale hay áp dụng các mã giảm giá thì việc đặt hàng trên điện thoại là cực kỳ cần thiết và nhanh chóng.
  + Sử dụng dễ dàng: Chỉ với chiếc điện thoại nhỏ gọn và dễ dàng mang theo bên mình, bạn có thể dễ dàng đặt nhanh được món hàng Taobao mình cần. Chỉ cần tải App Taobao về máy, đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản sẵn có để có thể bắt đầu sử dụng thuận tiện.
   

3. Những khó khăn khi Order Taobao trên App điện thoại

 • Mặc dù App Taobao là  một trong những App thương mại điện tử bán lẻ lớn nhất của Trung Quốc giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận và mua hàng phù hợp với nhiều nhu cầu về sử dụng song khi mua hàng, người tiêu dùng thường gặp phải một số khó khăn như:
  + Rào cản ngôn ngữ: Ứng dụng mua hàng Taobao thực tế là App thương mại điện tử nội địa của Trung Quốc và chỉ sử dụng duy nhất một ngôn ngữ là tiếng trung. Do đó, nếu bạn là người nước ngoài và không biết một chút tiếng trung nào sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thương lượng giá cả cũng như mua hàng trên App Taobao.
  + App Taobao chỉ giao hàng trong nội địa: App Taobao là ứng dụng thương mại điện tử của Trung Quốc nên chỉ hỗ trợ cho người tiêu dùng nội địa, nên ứng dụng Taobao không hỗ trợ giao hàng quốc tế gây khó khăn cho người mua hàng nước ngoài. Vậy nên, khi mua hàng trên App Taobao bằng điện thoại bạn phải có người quen sinh sống bên Trung Quốc để nhờ nhận hàng hoặc nhờ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Taobao để nhận hàng và vận chuyển về nước.
  + Khó khăn trong thanh toán: Hiện App Taobao chỉ hỗ trợ thanh toán tài khoản Alipay liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc và tài khoản Visa, Mastercard, JCB… Do đó, dù có mua hàng trên App Taobao trên điện thoại thành công, bạn cũng khó có thể thanh toán tiền cho nhà cung cấp vì khác ngân hàng cũng như loại tiền khác nhau.

4. Hướng dẫn cách tự Order hàng Taobao trên điện thoại qua App Taobao

 • Bước 1: Truy cập đường Link bên dưới để tải App Taobao về điện thoại.
   


Link tải Androi tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.taobao.taobao&hl=vi&gl=US

Link tải IOS tại đây: https://apps.apple.com/vn/app/%E6%B7%98%E5%AE%9D-%E5%A4%AA%E5%A5%BD%E9%80%9B%E4%BA%86%E5%90%A7/id387682726?l=vi

 • Bước 2: Sau khi đã cài đặt App Taobao thành công, bạn mở ứng dụng Taobao bấm chọn nút màu cam để đồng ý với các điều khoản của Taobao. Sau đó chọn biểu tượng hình người để đăng ký tài khoản, tại màn hình chính bạn nhập số điện thoại, mã xác nhận và tạo mật khẩu để hoàn tất đăng ký. Sau khi đăng ký tài khoản Taobao thành công, bạn sẽ sử dụng tài khoản đó để đăng nhập App Taobao để bắt đầu mua hàng.
   

 

 • Bước 3: Sau khi đã đăng nhập được vào App Taobao, bạn bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm mà mình muốn mua. App Taobao hỗ trợ người sử dụng tìm kiếm sản phẩm bằng 3 cách:
  Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa: Để có thể tìm sản phẩm bằng từ khóa, người mua sử dụng công cụ dịch của Google để dịch từ khóa từ tiếng Việt sang tiếng Trung. Sau đó Copy từ khóa này và dán vào thanh công cụ tìm kiếm trên App Taobao. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị ra danh sách sản phẩm mà bạn đang cần tìm.
   


  Tìm kiếm từ khóa bằng hình ảnh: Cách này áp dụng khi người mua hàng không biết tên sản phẩm. Để sử dụng tính năng này, người mua hàng sẽ tải hình ảnh mặt hàng cần mua từ trên Google, Facebook… về điện thoại di động của mình. Tiếp đến, chọn tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh để tải hình ảnh sản phẩm mình muốn tìm lên App Taobao là hệ thống sẽ hiển thị chi tiết về sản phẩm mà bạn muốn tìm.
   


  Tính năng tìm kiếm sản phẩm qua danh mục tìm kiếm: Hiện tại, trên danh mục sản phẩm trên Taobao được phân thành nhiều loại khác nhau như: Sản phẩm giảm giá theo giờ, sản phẩm cao cấp, sản phẩm giảm giá đặc biệt trong ngày, sản phẩm giảm giá đặc biệt trong ngày và sản phẩm đến từ các nhãn hàng lớn. Để tìm kiếm bạn sẽ click vào đúng danh mục sản phẩm mà hệ thống gợi ý trong phần danh mục này.
   

 

 • Bước 4: Sau khi đã chọn được sản phẩm mà mình muốn mua, bạn sẽ cần nhập đầy đủ các thông tin như: Tên người nhận hàng, số điện thoại, chọn địa chỉ, nhập địa chỉ nhận hàng chi tiết để App có thể giao hàng cho bạn và chọn ô màu cam dưới cùng của màn hình để tiếp tục.
   

 

 • ​​​​​​​Bước 5: Để hoàn tất quá trình mua hàng qua App Taobao, bạn bấm chọn mua hàng và sử dụng tài khoản Alipay có liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc để thanh toán các sản phẩm. Đồng thời,để nhận được hàng hãy nhờ người thân, bạn bè bên Trung Quốc hoặc các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển Trung Việt nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam.
   

Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin