App Android

Mẹo sử dụng App Instagram cho người mới bắt siêu đơn giản

App Instagram là một ứng dụng với trang mạng xã hội ảnh phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Đến với Instagram, bạn dễ dàng chia sẻ những hình ảnh, Video đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời mình tới bạn bè.Vậy bài viết dưới đây RankApp giới thiệu cho bạn cách sử dụng siêu đơn giản cho người mới bắt đầu sử dụng.

1. App Instagram là gì?

 • App Instagram là một trang mạng xã hội chia sẻ ảnh và Video hay những thước phim độc đáo lớn và phổ biến nhất hiện nay bên cạnh hai mạng xã hội lớn là Facebook và Twitter . Đây cũng là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên cả hai nền tảng IOS và Android với tính năng cung cấp rất nhiều các chế độ chỉnh sửa ảnh và Video khác nhau cùng với các hiệu ứng thú vị dựa trên sở thích của người dùng.

 • Với App Instagram, người dùng có thể chụp ảnh trên điện thoại của mình, để có thể có những bức ảnh thú vị ứng dụng cung cấp cho người dùng thêm các bộ lọc hình ảnh, chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp trên công cụ này giúp bạn có một bức ảnh đẹp nhất trước khi chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau.
   


2. Các tính năng nổi bật của App Instagram

 • Xem và chia sẻ ảnh và Video: Bạn có thể dễ dàng chia sẻ các hình ảnh và Video thú vị về cuộc sống của mình, bên cạnh đó bạn cũng có thể xem lại các bài viết đã Like từ nhiều tuần hay nhiều tháng trước một cách dễ dàng.

 • Công cụ tạo ảnh và Video sống động: Với những công cụ chỉnh sửa đơn giản như các bộ lọc, hiệu ứng, bóng mờ, làm rõ nét, chỉnh sửa màu sắc… để có bức ảnh đẹp nhất trước khi chia sẻ lên các trang mạng xã hội của mình.

 • Tìm kiếm và khám phá nhiều nội dung từ cộng đồng: Là một trang mạng được sử dụng rộng rãi bạn dễ dàng tìm kiếm và khám phá mọi thứ từ những hình ảnh, Video trong các mục IGTV, cửa hàng, trang trí, du lịch, kiến trúc… được chia sẻ trên Instagram.

 • Tích hợp công cụ nhắn tin: Bạn có thể nhắn tin, gọi điện, gọi Video Call hoàn toàn miễn phí cho người thân và bạn bè ngay trên ứng dụng.

 • Phát Live Stream dễ dàng: Bạn dễ dàng phát Live Stream đến bạn bè và những người theo dõi bạn để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của mình với mọi người cùng với các hiệu ứng thú vị giúp bạn có những Video đẹp nhất trong lúc quay.

3. Hướng dẫn tải App Instagram

 • Bước 1: Truy cập vào đường Link dưới đây để tải ứng dụng về máy.
   


Link truy cập máy tính: https://www.instagram.com/

Link tải Android tại đây: https://play.google.com/store/search?q=instagram&c=apps

Link tải IOS tại đây: https://apps.apple.com/vn/app/instagram/id389801252

 • Bước 2: Nhấn vào "cài đặt" đối với hệ điều hành Android, nhấn vào "mở" đối với hệ điều hành IOS.

4. Hướng dẫn sử dụng App Instagram đơn giản 

4.1 Đăng ký và đăng nhập

 • Khởi chạy ứng dụng Instagram bạn có 2 lựa chọn: đăng ký tài khoản mới hoặc đăng nhập để truy cập Instagram tức thời. Instagram đơn giản hóa quy trình đăng ký tài khoản bằng cách sử dụng chính tài khoản Facebook của bạn hoặc địa chỉ Email cá nhân của bạn. Chỉ với một thao tác chạm đơn giản bạn đã có thể đăng ký hoặc đăng nhập bằng cách liên kết với tài khoản Facebook là đã có thể bắt đầu sử dụng trang mạng xã hội này.

 
 
 • Trang chủ của Instagram cũng chính là trang Feed chính của ứng dụng, tại đây bạn có thể xem những bức ảnh được bạn bè chia sẻ và được sắp xếp theo thứ tự từ mới nhất đến cũ hơn. Tại đây bạn có thể xem ảnh dưới dạng liệt kê từ trên xuống dưới, mỗi bức ảnh chiếm chọn màn hình thiết bị của bạn, bao gồm hiển thị các thông tin như tài khoản người đăng ảnh, thời gian đăng ảnh, số lượt Like, bình luận. Nhấn biểu tượng trái tim để Like ảnh và thêm bình luận tùy ý. Trong bình luận, bạn có thể đề cập đến bất cứ ai bằng cách thêm ký tự @ trước tài khoản.

4.2  Kết nối mạng xã hội

 • Sau khi đăng ảnh lên mạng xã hội Instagram bạn có thể dễ dàng chia sẻ bức ảnh của mình lên các trang mạng xã hội khác như FaceBook và Twiiter.

 • Bước 1: Nhấn chọn "Setting", sau đó nhấn chọn " Linked Accounts".
   

 

 • Bước 2: Sau đó chọn mạng xã hội mà bạn muốn liên kết và nhập các thông tin cần thiết để liên kết với trang Instagram của bạn. Như vậy, bạn đã có thể chia sẻ bức ảnh của mình lên nhiều trang mạng xã hội khác nhau cùng một lúc. 

4.3 Cách tìm kiếm trên App Instagram

 • Tại màn hình chính của giao diện, bạn sẽ thấy biểu tượng kính lúp tìm kiếm ở phía bên dưới màn hình. Khi nhấn vào biểu tượng kính lúp đó bạn sẽ được đưa đến một trang tìm kiếm có thanh tìm kiếm ở phía trên cùng và các tài khoản có ảnh và Video phổ biến hiện lên.

 

 

 • Nếu bạn muốn tìm kiếm người nào đó chỉ cần nhập tên cá nhân hoặc tên trên Instagram của họ. Khi tìm thấy người mà bạn mong muốn, ấn chọn "Follow" để không bỏ lỡ bài viết nào của họ trên bảng tin của mình.

4.4 Cách Upload, chỉnh sửa và đăng ảnh lên Instagram

 • Bước 1: Click icon + nằm ở trung tâm phía dưới màn hình.

 
Click icon dấu +
 • Bước 2: Tại đây, bạn có 3 tùy chọn: tìm kiếm ảnh qua thư viện Photos trên điện thoại; chụp hình mới bằng Instagram hoặc quay Video mới. Sau đó, nhấn "Next" ở góc phải phía trên cùng.

 
Chọn thư viện ảnh trên Instagram
 • Bước 3: Có hai danh mục bạn có thể dùng để chỉnh sửa ảnh là "Filter" và "Edit". Instagram tự động hiển thị bộ lọc trước. Bạn có thể cuộn qua các lựa chọn và Click vào bộ lọc muốn áp dụng cho hình ảnh. Ngoài ra, nếu muốn giảm sắc thái của nó, chạm đúp vào bộ lọc và chuyển con trỏ tới bên trái để giảm cường độ.

 
Bộ lọc của Instagram
 • Bước 4: Tiếp theo, Click Edit. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh độ tương phản, độ sáng, cấu trúc, độ ấm và nhiều hơn thế nữa. Khi đã hài lòng với ảnh được chỉnh sửa hoặc nếu không muốn chỉnh sửa nữa, click Next ở góc phải phía trên cùng.

 
Chỉnh sửa bộ lọc Instagram
 • Bước 5: Giờ bạn có thể thêm chú thích, tag người dùng Instagram liên quan và thêm vị trí. Bên cạnh đó, bạn có thể nhấn nút cạnh Facebook hoặc liên kết tài khoản mạng xã hội khác để chia sẻ ảnh trên nền tảng đó. Khi đã sẵn sàng xuất bản, Click "Share" ở góc phải phía trên cùng.

 
Thêm địa chỉ vào ảnh Instagram

4.4 Cách upload ảnh/Video lên Stories của Instagram 

 • Bước 1: Click Icon camera ở góc trái phía trên cùng.

 
icon camera của Instagram
 • Bước 2: Khi thấy tính năng Stories, bạn có thể chụp ảnh hoặc Video ngay trong ứng dụng. Ngoài ra, nếu muốn dùng ảnh đã lưu trên điện thoại, Click Icon hình vuông nhỏ ở góc dưới bên trái.

 
Quay video bằng Instagram
 • Bước 3: Click ảnh bạn muốn dùng trong Stories.

 
 • Bước 4: Ở góc phải trên cùng, bạn có vài tính năng chỉnh sửa. Mặt cười cho phép bạn thêm vị trí, Hashtag, thời gian, ngày và ảnh hay Emoji hài hước vào ảnh. Bút chì cho phép bạn viết tay hoặc vẽ vào ảnh. Icon Aa là nút viết nội dung. Khi Click Aa, bạn có tùy chọn đổi Font bằng cách nhấn Classic ở phía trên cùng.

 
Chỉnh ảnh đăng lên Stories của Instagram
 • Bước 5: Nếu Click Icon mặt cười, bạn sẽ thấy màn hình sau. Chỉ cần Click vào một trong số icon để thêm chúng vào ảnh của bạn. Nếu không thích, hãy kéo nó xuống dưới. Một thùng rác sẽ hiện để bạn có thể xóa nó.

 
Chọn chú thích muốn đăng lên Instagram
 • Vậy bài viết trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn cách sử dụng App Instagram cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những hướng dẫn ở trên bạn có thể nhanh chóng làm quen và kết nối với nhiều bạn bè trên toàn thế giới bằng những bức ảnh đẹp nhất và những VIdeo chia sẻ khoảnh khắc của cuộc đời mình.​​​​​​​

 

Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin